0333991499 batdongsanplc@gmail.com

Admin

Tin tức - 27/09/2019 - 89 Lượt xem

Vì sao nhà khó bán và không được giá?

Vì sao nhà khó bán và không được giá?

(Thứ Hai, 23/10/2017 | 11:30)

Với nhiều người, căn nhà là khoản đầu tư lớn nhất của họ. Tuy nhiên, cũng có đa số người không biết về giá trị ngôi nhà của mình và những thứ có thể phá hỏng nó, vô tình khiến căn nhà mất đi giá trị thực đáng có của nó. Dưới đây là 10 mối đe dọa có thể làm giảm giá trị của ngôi nhà của bạn.
Vì sao nhà khó bán và không được giá?
Vì sao nhà khó bán và không được giá?

1. Thiệt hại do lún sụt nền

Địa chất của khu vực có vấn đề, hệ thống thoát nước của địa phương hoạt động không tốt, có các công trình mới gần kề nhà bạn được xây dựng với quy mô lớn, không tương thích với địa chất khu vực,… khiến nhà bạn bỗng dưng trở thành khu ngập nước trong những dịp triều cường hay mưa lớn. Điều này là một bất lợi rất lớn cho quá trình bán nhà, rất nhiều người đã phải bán nhà với giá giảm đi 30% so với mức giá ban đầu vì lý do trên.

2. Bãi rác và các cột điện

Giá trị căn nhà của bạn có thể bị giảm 5,5 – 7,3% tùy thuộc theo nồng độ mùi hôi thối của những bãi rác xung quanh nhà. Tương tự, giá trị căn nhà có thể giảm 3 – 7% nếu nhà bạn nằm gần các nhà máy điện hoặc gần các trạm biến áp, cột điện lớn.

3. Biển quảng cáo

Thực tế cho thấy, giá của những căn nhà nằm trong phạm vi cách biển quảng cáo khoảng 150m thường thấp hơn những ngôi nhà tương tự nhưng ở xa biển quảng cáo hơn. Lý do cho việc này là vì các biển quảng cáo có kích thước lớn, thường che chắn hết ánh sáng và ngăn cản sự lưu thông không khí, gió trời đối với các căn nhà xung quanh. Căn nhà cũng vì vậy mà trở nên nóng bức, u tối hơn.

4. Những người hàng xóm ồn ào

Những người hàng xóm ồn ào, thường xuyên nhậu nhẹt, đánh chửi nhau có thể khiến những người mua nhà mới ngần ngại vì không họ không muốn ở gần những người lộn xộn và cảm thấy khu vực này có mức độ an ninh thấp. Do đó, giá trị của những ngôi nhà này có thể bị giảm 5-10%.

5. Nhà hàng xóm không có ý thức giữ vệ sinh

Những người mua nhà thường có xu hướng hạ thấp giá trị ngôi nhà của bạn nếu ngôi nhà bên cạnh nhà bạn trông tồi tàn với những mảng tường sơn tróc vỡ; những mảng rêu báo hiệu sự ẩm mốc, thấm nước; một đống rác ko được dọn dẹp,… Ngôi nhà hàng xóm như ổ chuột sẽ khiến giá trị căn nhà của bạn giảm đi 5-10%.

vi sao nha kho ban va khong duoc gia

6. Trường học tồi hoặc cách quá xa trường học

Những người mua nhà rất ưu tiên đến chất lượng trường học xung quanh khi chọn mua. Nếu là trường học tốt và uy tín, các khu phố gần trường luôn được hưởng lợi, những ngôi nhà gần đó sẽ được cộng thêm giá trị. Ngược lại, những ngôi nhà gần một trường học tồi hoặc cách quá xa trường học các cấp thường bị giảm giá trị tài sản.

7. Nhà bị tịch thu

Ngôi nhà của bạn có thể sẽ bị giảm giá trị nếu ở gần ngôi nhà bị tịch thu. Thực tế, tại Mỹ, một ngôi nhà bị tịch thu có thể khiến những ngôi nhà xung quanh bị giảm giá tới 7.200 USD. Cụ thể, những ngôi nhà cách ngôi nhà bị tịch thu trong phạm vi bán kính 100m thường bị giảm 1,3% giá trị và cách trong phạm vi 100 – 200m bị giảm 0,6% giá trị.

8. Những cải tạo nhất định

Địa điểm đóng vai trò to lớn để quyết định giá trị ngôi nhà của bạn. Các ngôi nhà cùng diện tích, trong cùng một khu vực thường có giá bán ngang nhau (dao động khoảng 20%) dù nhà có nâng cấp thêm hồ bơi, bếp ngoài trời hay tiểu cảnh. Nghĩa là cho dù bạn có chi thêm 200 triệu để kiến tạo thêm các tiện ích cho căn nhà của mình, không có nghĩa là bạn sẽ bán được nhà với giá cao hơn các căn xung quanh 200 triệu. Thậm chí chính việc làm này còn khiến ngôi nhà khó bán hơn vì người mua cảm thấy không cần phải bỏ thêm tiền để sở hữu những tiện ích ấy.

9. Màu sắc căn nhà bất thường

Màu sắc của ngôi nhà đầu tiên là điểm đầu tiên được chú ý đến khi người mua tới tham quan nhà. Nếu căn nhà của bạn có màu sắc quá nổi bật trong khu phố, giá nhà có thể bị giảm xuống. Màu sắc nội thất cũng vậy. Đặc biệt với các tông màu đặc biệt, thường khó tìm được người mua có cùng gu thẩm mỹ, cùng thích sự phối màu của bạn. Nên việc căn nhà có màu sắc khác thường đôi khi còn cản trở việc bán nhà của bạn và làm giảm giá căn nhà so với giá trị thực.

10. Ô nhiễm tiếng ồn

Nếu nhà bạn ở gần đường cao tốc, đường ray xe lửa, sân bay,… tiếng ồn liên tục từ xe cộ có thể làm bạn mất tập trung, do đó làm giảm giá trị của ngôi nhà khi muốn bán lại. Hoặc nếu người mua có nhã ý mua lại căn nhà của bạn, họ cũng sẽ phải đầu tư thêm 1 khoản để trang bị hệ thống cách âm tốt hơn. Chính vì vậy, giá trị căn nhà của bạn có thể bị giảm xuống do người mua sẽ tính luôn phần chi phí phát sinh sau khi mua vào giá trị căn nhà, từ đó giảm giá mua để lấy khoản dư lại đầu tư cho việc tu bổ căn nhà.

MuaBanNhaDat theo Thời Báo Kinh Doanh

Bài viết liên quan

Contact Me on Zalo

Tư vấn miễn phí nhà đất0333.991.499